2 Cách Giảm Dung Lượng Ảnh Trên Máy Tính - Phần Mềm -Online

Cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính của bạn có thể hữu ích. Nếu bạn cần gửi một loạt ảnh trong email hoặc tải chúng lên một trang web. Giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng.  Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng các trang web miễn phí, chương trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí trên máy tính hoặc với các ứng dụng trên thiết bị di động của bạn.

Cách Giảm Dung Lượng Ảnh Trên Máy Tính

Phương Pháp 1: Cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính bằng Paint

Tải Paint phần mềm giảm dung lượng ảnh trên máy tính:

Bước 1: Tạo một bản sao của tập tin hình ảnh.

Trước khi giảm dung lượng ảnh trên máy tính của bạn trong Paint, tạo một bản sao của tệp để bạn không bị mất bản gốc. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện lại quy trình sau nếu bạn không hài lòng với kết quả.

  • Để tạo một bản sao của tệp hình ảnh, nhấp chuột phải vào nó và chọn "Sao chép". Nhấp chuột phải vào một vùng trống trong cùng thư mục và chọn "Dán" để tạo bản sao của hình ảnh.

Bước 2: Mở hình ảnh trong Paint.

giam-dung-luong-anh-tren-may-tinh-1
Mở hình ảnh trong Paint.

Paint là trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí đi kèm với mọi phiên bản Windows. Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh và chọn Open With và chọn Paint.

Bước 3: Nhấp vào nút  "Resize". 

Bạn có thể tìm thấy điều này trong tab Trang chủ hoặc bạn có thể nhấn Ctrl+W . Điều này sẽ mở cửa sổ "Resize and Skew".

Bước 4: Sử dụng các trường "Resize" để thay đổi kích thước của hình ảnh. 

giam-dung-luong-anh-tren-may-tinh-2
Sử dụng các trường "Resize" để thay đổi kích thước của hình ảnh.

Bạn có thể chọn thay đổi kích thước theo tỷ lệ phần trăm hoặc theo pixel. Nếu bạn chọn "Pixels", bạn có thể nhập kích thước chính xác mà bạn muốn giảm độ phân giải ảnh với kích thước bao nhiêu. Bạn có thể nhập tỷ lệ phần trăm lớn hơn "100" để làm cho hình ảnh lớn hơn bản gốc.

  • Theo mặc định, Paint sẽ duy trì tỷ lệ khung hình gốc và nhập một giá trị vào một trường sẽ tự động thay đổi giá trị trong trường khác. Điều này giữ cho hình ảnh không bị kéo dài hoặc squishing trong quá trình thay đổi kích thước. Bạn có thể bỏ chọn "Maintain aspect ratio" nếu bạn muốn có thể xác định độc lập cả hai trường Ngang và Dọc.

Bước 5: Nhấp vào "OK" để xem hình ảnh đã thay đổi kích thước của bạn. 

Khi bạn nhấp vào "OK", hình ảnh của bạn sẽ được thay đổi kích thước theo các giá trị bạn đã nhập. Không có bản xem trước khả dụng, vì vậy bạn sẽ cần áp dụng các thay đổi để xem chúng.

  • Nếu bạn không hài lòng với kết quả, nhấn Ctrl+Z để hoàn tác thay đổi kích thước bạn đã thực hiện. Bạn cũng có thể nhấp vào nút "Hoàn tác" ở đầu cửa sổ bên cạnh.

Bước 6: Lưu hình ảnh thay đổi kích thước của bạn.

Khi bạn hài lòng với kích thước mới, bạn có thể lưu các thay đổi vào tệp. Chọn "Save As" từ tab Tệp và chọn "JPEG picture". Sau đó, bạn có thể đặt tên cho tệp và chọn nơi lưu nó.

>>> Xem thêm: Chuyên bán các thiết bị chống trộm an ninh chuyên nghiệp giá rẻ tại TPHCM <<<

Phương pháp 2: Cách giảm dung lượng ảnh Online

Bạn có hãy truy cập vào danh sách các website giảm dung lượng ảnh online chất lượng nhất.

Bước 1: Truy cập một trang web

giam-dung-luong-anh-tren-may-tinh-3
Truy cập một trang web


Sau khi chọn được web mà bạn sẽ sử dụng để nén ảnh. Hãy truy cập vào địa chỉ web đó.

Bước 2: Tải lên tệp JPG

Nhấp vào nút "Choose file," "Upload image," or "Browse" để tìm tệp hình ảnh trên máy tính mà bạn muốn thay đổi kích thước.

Bước 3: Điều khiển thay đổi kích thước
 

giam-dung-luong-anh-tren-may-tinh-4
Điều khiển thay đổi kích thước

Mỗi trang web có một bộ điều khiển khác nhau để điều chỉnh kích thước hình ảnh. Bạn có thể nhấp và kéo hộp hoặc sử dụng thanh trượt để điều chỉnh kích thước cuối cùng. Bạn cũng có thể nhập kích thước chính xác mà bạn muốn hình ảnh được thay đổi kích thước.

Bước 4: Chọn nén của bạn (nếu có). 

Một số trang web thay đổi kích thước cho phép bạn đặt mức nén. Nén cao hơn sẽ dẫn đến kích thước tệp nhỏ hơn, nhưng cũng sẽ dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh. Tìm kiếm một thanh trượt chất lượng hoặc menu thả xuống để thay đổi chất lượng cuối cùng. Không phải tất cả các trang web thay đổi kích thước có tùy chọn chất lượng.

Bước 5: Tải về hình ảnh thay đổi kích thước.

Khi bạn đã đặt cài đặt kích thước và chất lượng của mình, bạn có thể thay đổi kích thước và tải xuống hình ảnh. Nhấp vào nút "Thay đổi kích thước" để tải hình ảnh mới. Bạn có thể sẽ được hiển thị bản xem trước của các thay đổi trước khi tệp hình ảnh được tải xuống máy tính của bạn.

  • Khi tải xuống một hình ảnh đã thay đổi kích thước, hãy đảm bảo bạn không ghi đè lên bản gốc. Điều này sẽ cho phép bạn quay lại và thực hiện thay đổi nếu bạn không hài lòng với kết quả.

Cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính là một công cụ cho phép bạn áp dụng cả nén và cách giảm dung lượng ảnh cho bất kỳ hình ảnh nào và lưu hình ảnh thu được ở các định dạng hình ảnh khác nhau như JPG, PNG, GIF hoặc BMP.Bài viết liên quan
Tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng

Tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng

  • Th01 30, 2023
  • 34 Lượt xem

ICT Saigon là đơn vị phân phối các dòng camera đạt chuẩn chất lượng trên cả nước. chúng tôi tự tin là đơn vị c...

Cách Test Màn Hình Máy Tính Bằng Phần Mềm Test Điểm Chết

Cách Test Màn Hình Máy Tính Bằng Phần Mềm Test Điểm Chết

  • Th01 29, 2023
  • 41 Lượt xem

Bài viết chia sẻ Sử dụng cách test màn hình máy tính để làm gì ? Hướng dẫn cách test hở sáng màn hình máy tính...