Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy Chiếu Win 10 Qua HDMI

Cũng giống như TV, hầu hết các máy chiếu hiện đại cung cấp cho bạn rất nhiều cách kết nối máy tính với máy chiếu. Nhiều tùy chọn kết nối là tuyệt vời nếu bạn muốn một máy chiếu linh hoạt hơn, nhưng nó cũng có thể làm cho nó khó hơn để tìm ra cách thiết lập hệ thống của bạn. Bất kể họ có những lựa chọn nào khác, hầu như mọi máy chiếu tại nhà đều có ít nhất một cổng HDMI. Học cách kết nối máy tính xách tay với máy chiếu bằng HDMI không khác nhiều so với thực hiện trên TV của bạn.

Trong cả hai trường hợp, nó rất dễ dàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước bên dưới và bạn sẽ được xem các chương trình yêu thích của mình ngay lập tức.

Tại sao nên sử dụng HDMI kết nối máy tính với máy chiếu win 10?


Lý do chính để sử dụng HDMI là sự tiện lợi. Đó là kết nối mà bạn sẽ tìm thấy nhiều nhất trên các thiết bị điện tử và A / V rộng nhất, bao gồm máy chiếu, máy tính xách tay và máy chơi game. Vì được sử dụng rộng rãi, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn khi bạn mua cáp HDMI. Bất kể chiều dài hoặc kiểu cáp bạn cần, bạn sẽ có thể tìm thấy một cách khá dễ dàng (và giá cả phải chăng).

Ưu điểm lớn nhất của HDMI khi lần đầu tiên xuất hiện là nó cắt giảm số lượng cáp bạn cần sử dụng. Cả video và âm thanh của bạn sẽ truyền qua cùng một kênh, tiết lộ cho bạn những mê cung cáp phức tạp cũ.

HDMI cũng có lợi ích khi nói đến chất lượng video. Vì nó truyền tín hiệu không nén nên không giảm chất lượng. Nếu bạn muốn độ phân giải tuyệt đối tốt nhất, hãy tìm cáp HDMI loại 2. Chúng tốt hơn nhiều trong việc gửi nội dung 1080p so với các lần lặp lại trước đây của công nghệ.

Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua HDMI


Thật dễ dàng để kết nối các thiết bị bằng HDMI. Khi học cách kết nối máy tính xách tay với máy chiếu, bạn có thể tự mình thiết lập chỉ trong bốn bước đơn giản:

Bước 1: Sử dụng đúng cáp

Có hai điều quan trọng về cáp từ góc độ thực tế: các kết nối và chiều dài. Hầu hết các máy tính xách tay đều có cổng HDMI, thậm chí cả những mẫu mỏng hơn như Chromebook, vì vậy đó không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, hãy kiểm tra vị trí và đảm bảo rằng cáp bạn mua sẽ không cản trở bất kỳ kết nối nào khác.

Nơi máy chiếu của bạn được gắn sẽ xác định thời gian cần cáp. Đo khoảng cách giữa cổng HDMI của máy chiếu và nơi máy tính xách tay của bạn sẽ ở trong khi bạn đang sử dụng nó.

ket-noi-hdmi-1
Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua HDMI

Bước 2: Cắm kết nối laptop với máy chiếu

Nó sử dụng rất nhiều năng lượng để phát một bộ phim trên máy tính xách tay của bạn. Do đó, một số máy tính xách tay có các tính năng quản lý năng lượng tích hợp giúp ngăn không cho nó gửi nội dung qua HDMI khi hết pin.

Cắm vào máy tính xách tay của bạn cũng sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của nó. Bạn sẽ ít có khả năng bị gián đoạn hoặc chậm trễ. Chất lượng hình ảnh cũng có thể sẽ tốt hơn, vì các tính năng tiết kiệm pin tương tự được đề cập ở trên thường sẽ tự động giảm độ phân giải video.

Nếu bạn không thể cắm máy tính xách tay của mình trong khi nó được kết nối với máy chiếu, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt nguồn này bằng cách vào bảng điều khiển. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc gửi nội dung HD từ máy tính của bạn qua HDMI mà không bị hạn chế sẽ làm hao pin rất nhanh.
 

cam-ket-noi-laptop-voi-may-chieu-2
Cắm kết nối laptop với máy chiếu

Bước 3: Kết nối cáp

1. Đảm bảo cả máy tính và máy tính xách tay của bạn đều được tắt .

2. Kết nối cáp video ( thường là VGA ) từ cổng video ngoài của máy tính xách tay của bạn với máy chiếu.

3. Cắm máy chiếu của bạn vào ổ cắm điện và nhấn nút Power để bật ON.

4. Bật máy tính xách tay của bạn.

5. Nếu bạn cần âm thanh cho bản trình bày của mình, hãy kết nối cổng âm thanh ra ngoài của máy tính xách tay với máy chiếu hoặc với hệ thống âm thanh khác.

6. Đồng bộ hóa máy chiếu và máy tính xách tay bằng cách giữ phím FUNCTION (Fn) và nhấn một trong các phím sau để chuyển đổi:   F4, F5, F7, F8

(Lưu ý: Tùy thuộc vào máy tính của bạn, bạn có thể phải sử dụng phím F khác với các phím được liệt kê ở trên.)

Bước 4: Bật nguồn thiết bị của bạn

Bật máy chiếu và máy tính xách tay. Nếu máy chiếu có nhiều cổng, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đang bật kênh đầu vào nào và đảm bảo rằng đó là kênh được kết nối với máy tính của bạn. Tại thời điểm này, máy tính xách tay của bạn sẽ được kết nối thành công với máy chiếu của bạn.

Những mẹo xử lí sự cố
Nếu hình ảnh không xuất hiện trên máy chiếu của bạn ngay lập tức, có thể có một cách khắc phục dễ dàng giúp bạn khởi động và chạy. Kiểm tra các mẹo dưới đây nếu bạn gặp vấn đề.

Bước 5: Điều chỉnh thao tác trên máy tính 

1. Chỉ cần kết nối PC và máy chiếu của bạn bằng cáp HDMI. Sau khi kết nối cáp, nhấn windows + P . Điều đó sẽ hiển thị thanh charm. Nó sẽ cho phép bạn chuyển sang một trong bốn chế độ khác nhau.
 

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu-qua-hdmi-3
Nhấn windows + P

2. PC screen only: Nó chỉ hiển thị màn hình của máy tính.

Duplicate: Nó đồng thời hiển thị nội dung trên cả màn hình của máy tính và màn hình thứ hai.

Extend: Nó chia đôi màn hình, cho phép mở rộng màn hình của máy tính sang màn hình thứ hai.

Second screen only: Nó chỉ hiển thị nội dung trên màn hình thứ hai.

Từ máy tính xách tay hoặc PC của bạn, mở cửa sổ Settings bằng cách nhấn phím windows và nhấp vào biểu tượng bánh răng. Sau đó bấm vào System.

che-do-chieu-4
Chế độ chiếu

3. Chọn Display từ thanh bên trái của cửa sổ Cài đặt. Để điều chỉnh bố cục và độ phân giải màn hình, cuộn xuống và nhấp vào Advanced display settings.

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu-qua-hdmi-5
Nhấp vào Advanced display settings

4. Chọn một màn hình và sau đó thay đổi cài đặt của nó cho phù hợp.
 

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu-qua-hdmi-6
Chọn một màn hình


5. Kết nối máy tính với máy chiếu hoặc màn hình khác khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong các chế độ trên trong khi kết nối với màn hình thứ hai và thưởng thức xem trên màn hình lớn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Lắp Đặt Camera Chống Trộm Trọn Gói Giá Rẻ Tại TPHCM <<<

Một số mẹo khi kết nối máy tính với máy chiếu qua HDMI

Mẹo số 1

Kiểm tra kỹ các kết nối . Đảm bảo rằng cáp HDMI được cắm chắc chắn vào cả máy tính xách tay và máy chiếu, đôi khi nó có thể bị giật lỏng trong quá trình thiết lập mà bạn không nhận ra. Nếu kết nối có vẻ an toàn, hãy truy cập cài đặt của máy tính xách tay của bạn và đảm bảo rằng nó được kích hoạt để gửi nội dung qua HDMI.

Mẹo số 2

Khởi động lại cả hai thiết bị . Hầu hết các thiết bị sẽ tự động nhận ra một kết nối mới, nhưng đôi khi chúng bị trục trặc. Để kết nối tại chỗ, tắt cả máy chiếu và máy tính xách tay của bạn. Khi bạn khởi động lại chúng, hãy bật máy chiếu trước, sau đó bật máy tính của bạn. Điều này sẽ khắc phục mọi sự cố với một trong hai thiết bị nhận ra kết nối.

Mẹo số 3

Kiểm tra dây cáp của bạn . Công nghệ HDMI được thiết kế để tương thích ngược, bạn có thể sử dụng cáp Loại 2 trên kết nối Loại 1 mà không cần quan tâm. Đi theo con đường khác là khi bạn có thể gặp vấn đề. Nếu bạn đang sử dụng lại cáp HDMI cũ bằng thiết bị mới hơn, nó có thể không thể xử lý tín hiệu đầy đủ. Nếu hình ảnh trông như pixel hoặc khối, có lẽ bạn cần cập nhật cáp của mình. Một cáp cũ cũng có thể chịu trách nhiệm cho các vấn đề kết nối không liên tục hoặc mất âm thanh.

Trong hầu hết các trường hợp, Học kết nối máy tính với máy chiếu qua HDMI cũng dễ như cắm cáp. Nếu bạn bị trục trặc, việc khắc phục thường chỉ là vấn đề điều chỉnh cài đặt và kiểm tra các kết nối của bạn. Hy vọng rằng, các mẹo đã giúp bạn khởi động hệ thống máy chiếu của mình!

 Bài viết liên quan
Tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng

Tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng

  • Th01 30, 2023
  • 34 Lượt xem

ICT Saigon là đơn vị phân phối các dòng camera đạt chuẩn chất lượng trên cả nước. chúng tôi tự tin là đơn vị c...

Cách Test Màn Hình Máy Tính Bằng Phần Mềm Test Điểm Chết

Cách Test Màn Hình Máy Tính Bằng Phần Mềm Test Điểm Chết

  • Th01 29, 2023
  • 41 Lượt xem

Bài viết chia sẻ Sử dụng cách test màn hình máy tính để làm gì ? Hướng dẫn cách test hở sáng màn hình máy tính...