Cách Test Màn Hình Máy Tính Bằng Phần Mềm Test Điểm Chết

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách test màn hình máy tính và laptop chỉ với một vài thao tác đơn giản. Để kiểm tra xem màn hình có bị lỗi hoặc có bất kì vấn đề gì hay không.

Sử dụng cách test màn hình máy tính để làm gì ?

Việc test điểm chết màn hình laptop, test hở sáng màn hình máy tính, kiểm tra màu màn hình máy tính là điều rất quan trọng và thật sự cần thiết. Dù cho đó là máy tính mới hay mới tính cũ.

Khi mua một bộ máy tính thì màn hình được mua với giá không rẻ, nên bạn phải càng nên kiểm tra màn hình để tránh tiền mất tật mang. Và kinh nghiệm bạn cần nên biết khi mua dàn máy tính cho mình là kiểm tra thật kỹ vỏ máy bên ngoài, jack cắm, thân máy, và quan trọng nhất là màn hình hiển thị...

Việc kiểm tra màn hình máy tính sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi, điểm chết, màu của màn hình sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Và những lỗi thông thường mà các màn hình thường hay bị vướn phải đó là:

  • Màn hình bị nhiều điểm chết
1
Màn hình bị nhiều điểm chết
  • Màn hình bị hở sáng
2
Màn hình bị hở sáng
  • Màn hình bị lỗi màu sắc
3
Màn hình bị lỗi màu sắc

Làm sao để biết màn hình máy tính laptop đang gặp vấn đề ?

Có thế có những lỗi rất nhỏ mà mắt thường chúng ta sẽ không phát hiện ra. Khi màn hình máy tính laptop bị lỗi sẽ xuất hiện những đóm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường mọi người hay gọi đó là điểm chết của màn hình, nó sẽ gây ra cho bạn cảm giác rất khó chịu khi đang hoạt động sử dụng máy tính. Màn hình sử dụng đang sáng đẹp, bổng dưng xuất hiện các chấm nhỏ li ti sẽ rất ư là khó chịu.

Hướng dẫn cách test hở sáng màn hình máy tính ?

Đây là một lỗi tương đối phổ biến nhất với các dòng thiết bị công nghệ thông tin điện tử. Hầu hết các thiết bị điện tử đều sở hữu loại màn hình LCD đều bị tình trạng mắc lỗi hở sáng này.

Và cách để nhận biết màn hình đang bị lỗi sáng này bằng cách khi bạn hãy mở một hình nền gì đó màu tối. Nhìn vào các góc cạnh của màn hình nếu bạn thấy có luồng sáng bất thường từ những góc đó thì chắc chắc một điều rằng máy của bạn đang bị hở sáng màn hình.

Khi bạn phát hiện ra lỗi này hãy đem chiếc máy của mình đến ngay cửa hàng bạn mua để được bảo hành thay màn hình mới.

Phần mềm test điểm chết màn hình laptop

Test điểm chết màn hình laptop bằng Dead Pixel Locator

Để biết màn hình máy tính của bạn có điểm chết không, bạn có thể sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator cách test màn hình máy tính.

Đây là phần mềm chuyên dùng test phần mềm chuyên nghiệp (những dòng máy tính có màn hình LCD hoặc có màn hình Plasma).

Phần mềm này cũng khá vô cùng là tiện lợi, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để cài đặt rồi mới sử dụng. Chỉ cần bạn tải về và mở phần mềm là có thể sử dụng trực tiếp trên hệ điều hành windows.

Trong trường hợp nếu bạn muốn test điểm chết màn hình laptop với máy mới  mua về thì bạn hãy vào Mini Windows để thực hiện chạy phần mềm.

Phần mềm test điểm chết màn hình laptop Dead Pixel Locator có thể làm được gì?

Phần mềm hoàn toàn miễn phí và đây là phần mềm được sản xuất chuyên dụng để test điểm chết màn hình. Những tính năng nổi bật của phần mềm kiểm tra màu màn hình máy tính Dead Pixel Locator:

Với công nghệ hiện đại hỗ trợ người dùng phát hiện xác định chính xác điểm chết của màn hình một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Khi phần mềm phát hiện ra được điểm chết sẽ hiển thị một màu sắc khác biệt so với màu nền đang được dùng để test, giúp bạn dễ dàng phát hiện ra.

Dung lượng phần mềm rất ít nên sẽ không tốn quá nhiều không gian trong bộ nhớ của bạn.

>>>> Xem thêm: màn hình máy tính giá rẻ ưu đãi hấp dẫn <<<<

Hướng dẫn sử dụng Phần mềm test điểm chết màn hình laptop Dead Pixel Locator
 

4
test điểm chết màn hình laptop Dead Pixel Locator

Cách dùng phần mềm này cũng khá đơn giản, bạn hãy bấm chọn tải về phần mềm theo đường link dưới đây

Sau khi bấm chọn tải phần mềm về máy, bạn hãy chọn một màu sắc tùy ý trên giao diện chính của phần mềm.

Sau đó bạn hãy click trỏ chuột sang trái hoặc sang phải để thay đổi màu sắc khác.

Khi bạn di chuyển màu nếu máy bạn có điểm chết nó sẽ hiện lên màu sắc khác biệt để bạn dễ nhìn ra điểm chết đó ở đâu.

Sau khi kiểm tra xong bạn có thể bấm phím ESC để quay về màn hình cũ.

Cách test màn hình máy tính laptop bằng InjuredPixels (Windows)

5
Test điểm chết màn hình bằng InjuredPixels

Tải phần mềm màn hình LCD máy tính bằng đường link bên dưới:

Phần mềm hướng dẫn cách test màn hình máy tính và kiểm tra các điểm chết bị lỗi trên màn hình máy tính LCD của mình. Cũng giống như phần mềm phía bên trên nó cũng tìm ra điểm chết bằng một màu tùy chỉnh toàn màn hình. Nếu có điểm chết nó sẽ hiện màu không khớp với màu nền.

Phần mềm rất dễ sử dụng, chỉ cần bạn bấm click chuột hoặc sử dụng phím mũi tên để đổi màu sắc khác. Phần mềm có thể chạy trực tiếp mà không cần phải qua các bước cài đặt trên máy.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ đến các bạn Sử dụng cách test màn hình máy tính để làm gì ? Hướng dẫn cách test hở sáng màn hình máy tính phần mềm test điểm chết màn hình laptop. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn phát hiện ra được những điểm chết và hở sáng màn hinh. Chúc các bạn thành công.Bài viết liên quan
Tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng

Tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng

  • Th01 30, 2023
  • 34 Lượt xem

ICT Saigon là đơn vị phân phối các dòng camera đạt chuẩn chất lượng trên cả nước. chúng tôi tự tin là đơn vị c...

Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy Chiếu Win 10 Qua HDMI

Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy Chiếu Win 10 Qua HDMI

  • Th01 29, 2023
  • 37 Lượt xem

Tại sao nên sử dụng HDMI kết nối máy tính với máy chiếu win 10? Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua HDMI c...